บ้านมือสอง สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว

บ้านมือสองยังคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้าม สิ่งแรกที่เราควรคำนึงถึงและหาข้อมูลก็คือข้อดีและข้อเสีย มักมีราคาถูกกว่าบ้านใหม่ 30-50% ทำให้สามารถประหยัดเงินไปได้เยอะ บ้านมือสองจึงถือเป็นอีกทางเลือกในการซื้อเพื่ออยู่อาศัยและซื้อเพื่อลงทุน

บ้านมือสอง ถือว่าราคาดีไหม คุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน

บ้านมือสองสามารถอยู่ในทำเลดีๆ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วนั้นบ้านที่สร้างใหม่มักจะถูกผลักออกไปอยู่นอกเมืองด้วยเงื่อนไขเรื่องที่ดิน สำหรับบ้านมือสองนั้นมีข้อดีคือเราสามารถสำรวจพฤติกรรมเพื่อนบ้านได้ว่ามีการสังสรรค์กันดึกดื่นหรือไม่ มีพฤติกรรมจอดรถอย่างไร พื้นที่บริเวณบ้านมีความสงบร่มรื่นขนาดไหน สามารถเลือกได้

หากซื้อบ้านมือสองอาจจะได้เฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านเดิมยกให้ ได้ของถูกแล้วยังได้ของแถมอีกต่างหาก สามารถหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย ไม่ต้องรออะไรอีกแล้ว เมื่อจะเลือกซื้อบ้านมือสองสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก็คือทำเลของบ้านและโครงการว่าจะทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายและเดินทางง่ายขึ้นจากเดิมมากน้อยแค่ไหน

เปรียบเทียบราคากับบ้านมือสองในระแวกใกล้เคียงว่า ราคาเท่านี้ ในทำเลเท่านี้ กับราคาประเมินเท่านี้นั้น ถือว่าราคาดีไหม คุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน เมื่อจะเลือกซื้อบ้านมือสองสิ่งที่ควรทำต่อมาคือการตรวจสภาพบ้าน ควรตรวจสอบโครงสร้างเสาและคานรับน้ำหนัก ตรวจสอบรอยร้าวของเนื้อคอนกรีตที่เป็นโครงสร้างข้างในของเสาและคาน ตรวจสอบท้องพื้นของชั้นสองว่ามีรอยร้าวหรือไม่ และอย่าลืมตรวจสอบบบริเวณมุมผนังด้วย เพราะมีผลต่อความแข็งแรงของโครงสร้างบ้าน